Điều trị tiêu chảy máu, nôn ói, bỏ ăn tại Bến Tre

Khi thú cưng của bạn có 1 trong những biểu hiện như bệnh tiêu chảy ra máu, nôn, bỏ ăn thì lập tức đưa ngay đến phòng khám thú y để được chữa trị kịp thời. Vì thú cưng có thể mắc phải bệnh nguy hiểm, nếu không phát hiện kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của thú cưng.

Nguyên nhân gây tiêu chảy máu

Có nhiều nguyên nhân:

 

  • Căng thẳng – Giống như ở người, căng thẳng có thể khiến ruột chó tiết ra chất lỏng dư thừa cùng với máu do viêm. Điều này thường được gọi là viêm đại tràng căng thẳng.
  • Ký sinh trùng đường ruột – Nhiều loại giun và động vật nguyên sinh, chẳng hạn như giardia và giun móc, có thể gây tiêu chảy ra máu. Điều này là do những ký sinh trùng này thường ăn hết thành ruột.
  • Nhiễm vi khuẩn và virus – Các bệnh nhiễm trùng khác nhau, chẳng hạn như salmonella, E. coli và parvovirus đều có thể gây tiêu chảy ra máu.
  • Chấn thương – Nếu một con chó gặp phải một số chấn thương hoặc phẫu thuật trên đường tiêu hóa, không có khả năng con chó sẽ bị tiêu chảy ra máu.
  • Khối u – Các khối u trong đường tiêu hóa thường chảy máu và làm gián đoạn quá trình tiêu hóa bình thường có thể gây ra tiêu chảy cùng với máu xuất hiện.
  • Viêm ruột – Bất kỳ loại tình trạng viêm nào ảnh hưởng đến ruột đều có thể gây tiêu chảy ra máu.
  • Độc tố – Nuốt phải chất độc hoặc bất kỳ thực phẩm nào được coi là độc hại đối với con chó có thể gây ra vấn đề chảy máu hoặc tiêu chảy do máu do tác động tiêu cực của nó đối với cơ thể.

Điều trị tiêu chảy ra máu, nôn ói, bỏ ăn

 

Điều trị tiêu chảy máu

Chó bị tiêu chảy ra máu là biểu hiện của nhiều loại bệnh khác nhau, chính vì vậy nếu không hiểu rõ về nguyên nhân của tình trạng này, hãy đưa thú cưng tới gặp bác sĩ sớm nhất có thể để xác định đúng nguyên nhân và có biện pháp điều trị an toàn, hiệu quả, tiết kiệm nhất.

Phương pháp phòng ngừa tiêu chảy máu

Tiêm phòng các bệnh truyền nhiễm đường ruột

Hạn chế cho ăn xương

Tẩy giun, sán định kỳ

PHÒNG KHÁM THÚ Y NGUYỄN MINH – BẾN TRE

Nơi điều trị chó mèo uy tín chất lượng tại Bến Tre

GỌI NGAY HOTLINE : 085.37.81094

HOẶC NHẮN TIN LIÊN HỆ :

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave Comments

0853 781 094
0853 781 094