PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH PARVO HIỆU QUẢ TẠI THÚ Y NGUYỄN MINH

Hầu như hiện nay tại Bến Tre, nhà nào nuôi chó không tiêm phòng đều mắc phải bệnh Parvo và lúc phát hiện đều ở giai đoạn cuối của bệnh nên tỉ lệ chết rất cao. Tuy vậy, không phải giai đoạn đầu là có thể chữa khỏi hoàn toàn. Nếu ai đã từng có kinh nghiệm đem tới các phòng khám thú y sẽ có 1 điểm chung là bắt buộc truyền dịch. Nhưng tỉ lệ chết vẫn cao do đây  là  1 bệnh cực kì nguy hiểm. Tại Thú Y Nguyễn Minh việc điều trị Parvo sẽ theo từng giai đoạn bệnh để đem lại hiệu quả cao nhất

Phương pháp điều trị Parvo hiệu quả

Bệnh Parvo là 1 bệnh do virus gây ra có tính hướng niêm mạc đường tiêu hóa nên triệu chứng của bệnh thường là ói, bỏ ăn, và nặng nhất là đi tiêu chảy ra máu tươi.

Và hiện nay trên toàn thế giới cũng như Việt Nam vẫn chưa tìm ra thuốc tiêu diệt được con Virus Parvo này. Một số nghiên cứu về Tây y cũng như Đông y trong việc điều trị Parvo thì chỉ dừng lại con số 70% không đạt được sự hoàn toàn.

Phương pháp điều trị hiệu quả Parvo hiện nay là nâng cao được sức đề kháng của vật nuôi để chống lại bệnh. Giống như việc tuyên truyền sức đề kháng chống lại dịch bệnh Covid-19 ở trên người.

 

Thuốc điều trị Parvo hiệu quả như thế nào?

Do là virus có hướng niêm mạc đường tiêu hóa tạo điều kiện  các vi khuần có hại trong đường ruột phát triển làm bệnh thêm nặng. Vì vậy việc sử dụng kháng sinh sẽ làm giảm các triệu chứng.

Giai đoạn phát bệnh chó sẽ hoàn toàn bỏ ăn hoặc nếu có ăn cũng ói trở ra. Tùy theo mức độ ói nặng hay nhẹ sẽ được cho uống bổ sung 1 số thuốc có tác dụng làm lành đường ruột.

Bệnh Parvo cơ thể chó mất rất nhiều nước. Những bé nào có thể tự uống nước và không bị ói ra thì tốt còn những bé nào không tự uống và ói, tiêu chảy nhiều lần dẫn đến mất nước nghiêm trọng sẽ được chỉ định truyền nước.

Bổ sung các vitamin, khoáng chất để tăng cường sức đề kháng

Sử dụng thuốc cầm máu, cầm ói tiêu chảy để bé đỡ mất máu, mất sức.

 

Leave Comments

0853 781 094
0853 781 094